01/12/2023
Năm 2023: thành phố có 7 sản phẩm của 5 chủ thể được đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP .
Thực hiện Chương trình “ Mỗi xã 1 sản phẩm”, trong thời gian qua UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với UBND 14 phường, xã tham mưu, xây dựng kế hoạch; Triển khai phân loại, đánh giá sản phẩm theo các tiêu chí “ Sản phẩm OCOP”; đồng thời tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm với sự tham gia của các cán bộ lãnh đạo, chuyên môn thuộc một số Sở, ngành có liên quan.
Tính riêng từ đầu năm đến nay, thành phố có 7 sản phẩm của 5 chủ thể được đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Trong đó, có 1 sản phẩm đề nghị tỉnh đánh giá 4 sao ( là cơm cháy Cố Đô), 6 sản phẩm đánh giá 3 sao ( là thịt trưng mắm tép có vị cay của HTX sản xuất kinh doanh nông sản Thanh Nguyễn; Trà Sơn Kim Cúc, Trà hoa Cúc của HTX RITI, xã Ninh Tiến; Đông Trùng Hạ Thảo tươi Trường Sinh, Viên nang Đông Trùng Hạ Thảo Trường Sinh của cơ sở sản xuất Hoàng Trung Đoàn, phường Nam Bình; Gừng ngâm mật ong của Công ty Nobio Việt Nam, phường Phúc Thành).
Như vậy đến nay, thành phố có 14 sản phẩm được xếp hạng COCOP ./.
Lê Thúy